3 CÁCH ĐỂ PHÂN BIỆT GẬY GOLF GIẢ

Đăng bởi Đặng ngọc Ánh vào lúc 09/06/2021

Vụ bắt giữ 120.000 sản phẩm golf giả ở Trung Quốc vào tháng 8/2020 có lẽ chỉ là phần nổi nhỏ trong tảng băng chìm của ngành công nghiệp làm giả mặt hàng đắt đỏ này.

Vấn nạn hàng giả là điều không thể tránh khỏi với bất kỳ mặt hàng nào, nhất là khi những chiếc gậy golf bằng titan và nhiều gậy khác trở thành những mặt hàng xa xỉ được đánh giá cao, với giá cả ngày một tăng. Gậy golf hay thiết bị golf giả không chỉ khiến người tiêu dùng thiệt hại mà còn không tốt cho việc kinh doanh của các doanh nghiệp chân chính. Đó cũng là lý do để những “ông lớn” Acushnet, Callaway-Odyssey, Srixon, Ping, PXG và TaylorMade thành lập Tổ chuyên trách chống hàng golf giả nói trên vào năm 2004, với sứ mệnh “ngăn chặn việc phát tán các sản phẩm golf giả mạo” trên toàn thế giới.

“Với hàng giả, chúng được ngụy trang để giống y như hàng thật và bạn không biết về nó, Michael Johnson từ Golf Digest lưu ý.

Về phía người tiêu dùng, khi mua phải một cây gậy giả, golfer sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn, từ khoảng cách, độ chính xác đến nguy cơ kém an toàn bởi cán gậy có thể gẫy hoặc vỡ đầu gậy bất cứ lúc nào.

Hiện nay, ngày càng khó phát hiện hàng giả chỉ bằng mắt thường bởi những kẻ làm giả liên tục thay đổi và tự làm mới chính mình. Tuy nhiên, người chơi cũng có thể nhận biết qua ba dấu hiệu đáng lưu ý sau.

No photo description available.

Xuất xứ từ Trung Quốc

Ngay cả khi từng bộ phận được sản xuất ở những quốc gia khác thì đa phần các nhà sản xuất lớn đều lắp ráp sản phẩm của mình ở Mỹ. Do đó, khách hàng nên cảnh giác với những thiết bị golf được vận chuyển từ Trung Quốc. Không riêng vụ bắt giữ 120.000 thiết bị golf giả ở Thượng Hải mà nhiều ổ hàng giả cũng có trụ sở tại “thiên đường” hàng giả, hàng nhái này.

No photo description available.

Giá quá tốt

Ai cũng thích một món hời và tiết kiệm được hầu bao. Nhiều mặt hàng thường giảm giá khi bao bì sản phẩm lỗi hay đã cũ, chẳng hạn như áo nỉ in sai. Tuy nhiên, các hãng gậy golf thường không bán “các bản lỗi in”. Nếu bên bán lập luận rằng đó những sản phẩm lỗi, hàng gia công, hàng tuồn dẫn đến giá rẻ, bạn cũng nên cân nhắc lại.

Best tips for shopping for used golf clubs – GolfWRX

 

Chọn đơn vị uy tín

Ở thời đại internet bùng nổ, thật dễ dàng để mua bất cứ thứ gì. Trên không gian mạng, người bán có thể lấy ảnh chụp gậy driver từ nguồn khác để chứng minh đó là hàng thật theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”. Có rất nhiều hàng giả đến từ người bán bên thứ ba trên các trang, sàn thương mại điện tử như Amazon, Alibaba, Ebay hay Shoppe, Lazada,…

Cách an toàn nất là golfer nên mua từ các nhà bán lẻ ủy quyền, đơn vị phân phối thương hiệu golf chính hãng hoặc từ chính nhà sản xuất để tránh các rủi ro không mong muốn.

Complete Guide to Identify Counterfeit Golf Clubs • Golf Club Brokers Blog

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
2NDGOLF 2NDGOLF 2NDGOLF