5 BÍ QUYẾT CHỌN GẬY CŨ CỰC CHUẨN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đăng bởi Đặng ngọc Ánh vào lúc 08/06/2021

Khi mới chơi, các golfer thường được khuyên rằng không nên vội vàng sắm một bộ gậy quá đắt tiền mà hãy rèn luyện bằng gậy cũ trước. Với một thị trường gậy cũ sôi động và phong phú như hiện nay, bạn cần phải biết được mình cần tìm kiếm bộ gậy như thế nào, làm sao để chọn được gậy cũ phù hợp với khả năng, túi tiền và dáng người của mình để có một khởi đầu thuận lợi!

1. Phù hợp

Chọn gậy đúng chuẩn với dáng của bạn sẽ giúp quý golfer hoàn thiện bước đầu tiên và quan trọng nhất. Hầu hết gậy golf đều có chiều dài shaft tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn cao hơn 1m8 hay thấp hơn 1m5 thì hãy chọn gậy có shaft chênh hơn bình thường ít nhất là 0,03m. Hầu hết gậy golf nữ đều ngắn hơn gậy nam 0,03m và nhẹ hơn nhiều.

May be an image of fishing rod and indoor

2. Chú ý các vết trầy xước.

Gậy golf đã qua sử dụng chắc chắn sẽ bị hao mòn. Đầu tiên hãy đảm bảo rằng đầu gậy không bị lỏng.

Tiếp theo hãy kiểm tra các rãnh ở đầu gậy sắt để xem chúng có bị mòn nhẵn hay không.

Tránh chọn các loại gậy bị rỉ sét, hoặc có vết lõm trên trục thép hoặc có lỗ lớn ở trục graphite.

Đừng lo lắng nếu grip bị mòn hay hằn vết. Chúng có thể được thay thế dễ dàng và không tốn kém.

No photo description available.

3. Cân nhắc việc mua gậy lẻ

1 bộ gậy golf bao gồm 3 cây wood (driver, wood 3 và wood 5), 8 cây gậy sắt (3,4,5,6,7,8,9 và gậy wedge) cùng 1 cây putter. Mặc dù việc người mới mua đủ cả bộ gậy cũ không có gì sai, nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua gậy lẻ. Khi mới tập chơi, hãy mua 2 cây wood (3 và 5), 4 gậy sắt (4,6,8 và gậy wedge) cùng 1 cây putter.

No photo description available.

4. Công nghệ tân tiến

Đừng vì tiếc một số tiền nhỏ mà bỏ qua các công nghệ hiện đại nhất của gậy golf. Nhiều cây gậy cũ rất rẻ nhưng nhưng lại quá lạc hậu cả về thiết kế lẫn kỹ thuật chế tác.

Hãy chọn những cây woods với mặt gậy rộng, chúng sẽ giúp bạn đánh tốt kể cả khi nhắm trượt.

Tương tự như vậy, hãy mua những cây gậy sắt với trọng lượng được phân bố xung quanh chu vi đầu gậy, giúp những người mới bắt đầu với những cú swing chậm và kém chính xác hơn có thể đánh bóng tương đối chắc chắn và thẳng. Những cây hybird cũng là một lựa chọn thú vị. Chúng là những cây gậy woods với mặt kim loại nhỏ hơn, sẽ khiến golfer dễ đánh trúng hơn những cây sắt dài như 3 và 4.

No photo description available.

 

5. Cây putter

Khi mua 1 cây putter, dù mới hay cũ thì bạn cũng cần xem xem cảm giác khi sử dụng trên tay như thế nào.

Nó có cân bằng và thoải mái không? Bóng có lăn khi bạn gạt một cách tự nhiên thay vì trượt dài hay không? Và bạn có thích thiết kế của nó chứ? Hãy chọn một cây putter áp dụng công nghệ tân tiến và đem lại cho bạn sự tự tin khi gạt bóng.

May be an image of footwear

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
2NDGOLF 2NDGOLF 2NDGOLF